Những chú ý khi thi năng khiếu Sư phạm Mầm non – Những điều cần biết ôn thi Sư phạm Mầm non

Những chú ý khi thi năng khiếu Sư phạm Mầm non – Những điều cần biết ôn thi Sư phạm Mầm non

Những chú ý khi thi năng khiếu Sư phạm Mầm non

Muốn đỗ vào Cao đẳng Sư phạm Mần non, Trung cấp Mầm non thì điều kiện bắt buộc là phải thi môn năng khiếu. Có rất nhiều thí sinh lo lắng phần năng khiếu của mình. Sau đây là một số chú ý cho các bạn để có thể hoàn thành tốt nhất phần thi năng khiếu.

Ngành Sư phạm mầm non cần phải thi năng khiếu khối M gồm các môn đó là: Hát, kể chuyện, và đọc diễn cảm. Cho dù đã chuẩn bị kỹ tâm lý thế nhưng nhiều bạn vẫn rối bời khi đi thi phần năng khiếu này.

Đặc thù của môn năng khiếu là thi theo đợt, thông thường khoảng 8 đến 10 bạn được gọi vào dự thi mỗi đợt. Mỗi thí sinh sẽ có 15 đến 20 phút để chuẩn bị, sau đó giám khảo sẽ gọi các bạn lên thi theo số báo danh đã ấn định trước đó. Mỗi thí sinh sẽ có khoảng từ 5 đến 7 phút đề thể hiển khả năng cho phần thi của mình.

Cách sắp xếp này, thí sinh sẽ được rút kinh nghiệm từ những người thi trước bằng cách chú ý quan sát phần thi của họ. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà sao nhãng phần thi của mình, thí sinh cần tập trung cao độ để hoàn thành phần thi của mình tốt nhất.

1. Lưu ý về trang phục dự thi

Khi đi thi năng khiếu vào bất cứ một trường trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non nào thì cũng cần phải đối mặt với giám khảo chấm thi, nên cảm giác trực quan rất quan trọng. Cần hết sức chú ý về cách ăn mặc, cách trang điểm sao cho phù hợp với hoàn cảnh, cũng như tính chất của sư phạm mần non.

Thi năng khiếu sư phạm mầm non

2. Lưu ý về cách cư xử

Sư phạm mần non là ngành giáo dục cho trẻ nhỏ, trong khi trẻ nhỏ là những người hay bắt trước các hành hộng, bắt trước những thứ chúng nhìn thấy xung quanh nhất là từ cha mẹ, rồi sau đó đến thầy cô giáo. Cho nên cách cư xử cũng được các ban giám khảo đánh giá rất cao. Thí sinh cần chào ban giám khảo trước và sau lượt thi của mình, ngay trong quá trình hỏi đáp thì các bạn cần trả lời lễ phép và luôn tươi cười.

3. Lưu ý khi thực hiện bài thi năng khiếu

Bài thi năng khiếu sư phạm mầm non gồm 2 môn: Là môn văn và môn nhạc. Ở môn nhạc, thì các thi sinh dự thi sẽ lên trình bày một bài hát tự chọn yêu cầu bài hát phải được lưu hành. Thí sinh sẽ hát mà không đệm nhạc nhằm kiểm tra chất giọng, ngữ âm của thí sinh xem có phù hợp để trở thành giáo viên mần non hay không. Nếu bài hát mà thí sinh chọn không được lưu hành thì các thầy cô ban giám khảo sẽ yêu cầu bạn hát bài khác.

Trong phần này thí sinh cần lưu ý là chọn bài hát làm sao cho phù hợp với chất giọng của bản thân và để ý là bài hát này được phép lưu hành. Phòng tránh trường hợp xấu nhất thí sinh nên chuẩn bị một vài bài hát phụ.

Ở môn văn các thí sinh sẽ phải đọc diễn cảm một bài thơ hay có thể kể một câu chuyện. Các bạn nên chuẩn bị trước cho mình ngoài ra ban giám khảo cũng có thể gợi ý câu chuyện. Ở phần này chú ý khi phát âm những từ hay sai có âm nặng hay nhẹ như tr, ch, s, x….

Bình luận

menu
menu