Microsoft Security Essentials – Bảo vệ máy tính Windows miễn phí

Microsoft Security Essentials – Bảo vệ máy tính Windows miễn phí


Microsoft Security Essentials – Bảo vệ máy tính theo thời gian thực

Microsoft Security Essentials giúp bảo vệ máy tính an toàn khỏi virus, phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại. Với khả năng nhận diện nhiều mẫu virus mới cũng như am hiểu môi trường Windows giúp bảo vệ hệ thống một cách toàn diện.

Hơn nữa, Microsoft Security Essentials còn có chức năng như một tường lửa, quản lý các kết nối hiệu quả, giúp ngăn chặn những kết nối chứa mã độc từ bên ngoài cũng như kiểm tra tình trạng an toàn của các chương trình được cài đặt trên hệ thống để cảnh báo cho người dùng ngay sau khi phát hiện.

Nhờ đó, bạn cứ yên tâm lướt web mà không lo lây nhiễm virus thông qua file đính kèm, pop-up quảng cáo hay tập tin tải về nữa. Vậy hãy download Microsoft Security Essentials để bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính của mình. 

Một số tính năng chính của Microsoft Security Essentials

Bảo vệ thời gian thực:

Bảo vệ máy tính trong thời gian thực, đưa ra cảnh báo cho người dùng khi có phần mềm virus, phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại đang cố chạy hoặc cài đặt trên máy tính của bạn.

Quét hệ thống:

Có khả năng phát hiện nhanh chóng những nguy cơ tiềm ẩn đang tồn tại trên các phân vùng cũng như ổ cứng máy tính, quét triệt để tất cả những phần mềm độc hại trước khi chúng gây hại cho hệ thống.

Microsoft Security Essentials cảnh báo virus
Tải Microsoft Security Essentials – Bảo vệ máy tính toàn diện.

Microsoft Security Essentials cung cấp khả năng quét hệ thống hoàn chỉnh với cả tùy chọn quét theo lịch và quét theo yêu cầu nhằm cung cấp thêm mức độ tin cậy. Quét theo lịch được bật theo mặc định và được định cấu hình chạy hàng tuần vào 2 giờ sáng khi hệ thống có khả năng rảnh. Có ba tùy chọn quét:

 • Quét nhanh: Theo mặc định, quét nhanh kiểm tra nhanh chóng các vùng phần mềm xấu có nhiều khả năng lây nhiễm nhất, bao gồm các chương trình đang chạy trong bộ nhớ, tệp hệ thống và sổ đăng ký.
 • Quét đầy đủ: Quét đầy đủ kiểm tra tất cả các tệp trên PC, sổ đăng ký và tất cả các chương trình hiện đang chạy.
 • Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chỉ quét các vùng bạn chọn.

Bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn chạy quét theo lịch, xem kết quả quét trước khi xóa hoặc chạy quét khi yêu cầu. Nếu PC không được bật khi quét được lên lịch chạy, Microsoft Security Essentials sẽ bắt đầu quét lần đầu tiên khi PC được đánh thức và rảnh.

Xóa khỏi hệ thống:

Khi Microsoft Security Essentials xác định mối đe dọa có thể có trên PC của bạn, cảnh báo sẽ thông báo cho bạn về mối đe dọa đó. Mối đe dọa được phân loại là nghiêm trọng, cao, trung bình hoặc thấp để bạn có thể chọn bỏ qua, cách ly hoặc xóa mục khỏi hệ thống.

 • Cách ly: Microsoft Security Essentials chặn mối đe dọa ít nghiêm trọng hơn và di chuyển chúng đến hàng bị cách ly nơi bạn có thể chọn khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn chúng. Bằng cách đặt mục vào phần cách ly, bạn có thể kiểm tra ảnh hưởng của việc xóa mục đó trước khi xóa chúng khỏi hệ thống.
 • Xóa: Hành động này xóa vĩnh viễn mục khỏi hệ thống.
 • Cho phép: Hành động này ngăn Microsoft Security Essentials phát hiện mục khi quét trong tương lại bằng cách thêm nó vào danh sách Mục Được phép. Bạn có thể xóa các mục khỏi danh sách Mục Được phép bất kỳ lúc nào.

Tích hợp tường lửa của Windows:

Có tường lửa hoạt động là một phần của việc bảo mật PC của bạn. Trong khi thiết lập, Microsoft Security Essentials quét PC để xác định xem tường lửa có hoạt động trên PC của bạn hay không. Nếu không có bảo vệ tường lửa, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn bật Tường lửa của Windows.

Dịch vụ chữ ký động:

Bảo vệ cần được cập nhật để có hiệu quả. Chữ ký động là một cách để kiểm tra xem chương trình khả nghi có không hợp lệ hay không. Trước khi chương trình khả nghi chạy, Microsoft Security Essentials giả vờ chạy chương trình đó để xác định việc nó sẽ làm. Điều này cung cấp cho các chương trình chữ ký đặc biệt được kiểm tra đối sánh với cơ sở dữ liệu của chương trình hợp lệ và không hợp lệ. Các chương trình được theo dõi ngay cả sau khi chúng được chấp thuận nhằm đảm bảo chúng không làm bất kỳ điều gì có khả năng gây hại như kết nối mạng không mong muốn, sửa đổi các phần cốt lõi của hệ điều hành hoặc tải xuống nội dung độc hại.

Để tìm thông tin, cập nhật định nghĩa và các phân tích về mối đe dọa mới nhất mà Microsoft Security Essentials có thể giúp bảo vệ bạn, hãy truy cập Trung tâm Bảo vệ Phần mềm xấu của Microsoft.

Ngăn chặn Rootkit:

Rootkit (Phần mềm dùng để chiếm quyền kiểm soát máy tính) là loại phần mềm xấu rất khó ngăn chặn và Microsoft Security Essentials đưa vào một số công nghệ cải tiến và công nghệ mới để giải quyết rootkit cũng như các mối đe dọa tấn công khác.

Kernal ở trung tâm của hệ điều hành PC của bạn. Microsoft Security Essentials giám sát kernal để xem có bất kỳ tấn công hoặc sửa đổi có hại nào không.

Các rootkit sử dụng phương pháp tàng hình để tự ẩn náu và Microsoft Security Essentials có công nghệ chống tàng hình mới nhất để phát hiện ra chúng. Ví dụ: việc phân tích hệ thống tệp trực tiếp giúp tìm và xóa các chương trình độc hại và các trình điều khiển mà các rootkit cố xâm nhập vào.

Microsoft Security Essentials (64 bit)

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Microsoft Security Essentials:

Microsoft Security Essentials là chương trình miễn phí* và dễ dàng tải xuống. Dưới đây là những gì bạn cần để chạy nó:

 • Hệ Điều hành: Windows XP Gói Dịch vụ 3 (SP3)*; Windows Vista (Gói Dịch vụ 1 hoặc Gói Dịch vụ 2)*; Windows 7*
 • Đối với Windows XP, một PC với CPU có tốc độ 500 MHz hoặc cao hơn và RAM 256 MB hoặc cao hơn.
 • Đối với Windows Vista và Windows 7, một PC với tốc độ đồng hồ CPU là 1,0 GHz hoặc cao hơn và RAM 1GB hoặc cao hơn.
 • Hiển thị VGA 800 x 600 hoặc cao hơn.
 • 200 MB dung lượng đĩa cứng sẵn có.
 • Kết nối Internet là bắt buộc để cài đặt và tải xuống các định nghĩa phần mềm gián điệp và vi-rút mới nhất cho Microsoft Security Essentials.
menu
menu