Làm thế nào để Xóa bộ nhớ cache DNS của Google Chrome

Làm thế nào để Xóa bộ nhớ cache DNS của Google Chrome

 

Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn có thể giúp khắc phục sự cố kết nối máy chủ lưu trữ bạn có thể gặp phải khi truy cập một số trang web. Để có được hiệu suất truy cập Internet tốt hơn, Google đã xây dựng một hệ thống lưu trữ tạm thời, không chỉ đối với nội dung trang web mà cả DNS nữa. Vì vậy, có, Google Chrome có một hệ thống lưu trữ nội bộ được tích hợp bên trong – một tính năng ẩn cho phép người dùng xóa bộ nhớ cache của máy chủ lưu trữ Chrome DNS bằng tay trong trình duyệt.

Xóa bộ nhớ cache của Chrome DNS chứng minh hữu ích, đặc biệt là khi bạn đã thay đổi các thiết lập DNS. Nếu làm sạch bộ nhớ cache DNS từ cấp hệ điều hành không khắc phục được vấn đề kết nối máy chủ lưu trữ, việc giải phóng bộ nhớ cache DNS của Chrome nên làm theo.

Bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước làm sạch DNS của Chrome Cache DNS là gì?

Cache DNS của trình duyệt thường là một kho dữ liệu chứa các địa chỉ IP cho mỗi trang bạn truy cập. Bản chất của ngân hàng dữ liệu nhỏ này là làm cho máy tính của bạn dễ dàng truy cập vào các địa chỉ IP của các trang web khi họ thay đổi hoặc tạo các máy chủ mới

Khi một trang web chuyển sang một máy chủ mới hoặc một địa chỉ IP trở nên lỗi thời, bạn có thể gặp lỗi DNS khi bạn cố gắng truy cập các trang web đó. Ngoài ra, việc truy cập liên tục vào các trang web có xếp hạng an toàn trên web cũng có thể làm hỏng bộ nhớ cache DNS của bạn.

Chú ý : Thủ thuật đổ nước DNS được thảo luận dưới đây là giống nhau trong tất cả các phiên bản của Chrome, có thể là trên Windows, Linux hoặc macOS.

1. Khởi chạy Google Chrome và nhấn Ctrl + L để di chuyển con trỏ vào thanh URL. Nhập URL sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

 chrome: // net-internals / # dns

2. Nó sẽ mở một trang DNS của Chrome. Nhìn vào ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ nhận thấy có tám mục nhập hoạt động và một danh sách dài tất cả các mục nhập DNS mà hệ thống đã chọn và lưu trữ. Xác định vị trí và nhấp vào nút có nội dung “Xóa bộ nhớ cache của máy chủ lưu trữ”.

 flush-chrome-dns-cache

3. Kiểm tra xem liệu số lượng các mục nhập hoạt động đã được giảm xuống không. Hành động này cũng nên xóa danh sách các trang web đã truy cập.

 flush-chrome-dns-cache-zero
4. Tùy thuộc vào kết quả, bạn cũng có thể cần phải tuôn ra ổ cắm bộ nhớ cache là tốt. Nhập URL dưới đây để truy cập trang ổ cắm.

 chrome: // net-internals / # socket

 tuôn ra-rôm

Một khi nó mở ra trang bể bơi, xác định vị trí “bể bơi xối nước rửa bát

Để dọn dẹp Windows DNS cache, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

[Chỉ những thành viên đã đăng ký mới thấy được link này]

1. Loại cmd trong hộp tìm kiếm để gọi trình đơn nhắc lệnh và nhấn Enter.

 flush-windows-dns-cache-cmd

2. Thêm lệnh sau và nhấn Enter

Nếu dấu nhắc lệnh chạy thành công, bạn sẽ thấy một thông báo trong cấu hình Windows IP cho biết bạn đã làm sạch thành công bộ nhớ cache bộ giải quyết DNS.

menu