Không mở được Steam, và đây là cách khắc phục

Không mở được Steam, và đây là cách khắc phục

Steam là tiện ích được sử dụng cho Windows giúp người dùng kết nối để chơi game một cách hiệu quả. Tuy hoạt động khá mượt mà  nhưng đôi lúc ứng dụng này cũng gặp phải một số lỗi nhất định. Điển hình như việc không mở được Steam, vậy nếu gặp phải lỗi này bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây chắc chắn bạn sẽ khắc phục một cách dễ dàng

Ở đây chúng ta sẽ lần lượt kiểm tra qua các nguyên nhân phổ biến khiến Steam không mở được trên PC cùng những phương án giải quyết.

"
Thông thường khi gặp một sự cố người dùng thường nghĩ đến các vấn đề to lớn cùng những giải pháp muốn khắc phục nhanh chóng đó là việc gỡ bỏ phần mềm và cài lại. Tuy nhiên trong trường hợp này nó sẽ không quá phức tạp như bạn nghĩ. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem các máy chủ Steam có bị hỏng hay không – nguyên nhân xảy ra sự có này có thể nó đang được bảo trì hoặc một số vấn đề liên quan đến nguồn điện. Có một trang web giúp bạn kiểm tra việc này, bất kể bạn ở đâu trên thế giới, nó có tên là Steamstat.us cung cấp thông tin chi tiết về tải máy chủ, máy chủ đang hoạt động…

Truy cập trang web và tìm xem Steam Sever của bạn có gặp vấn đề gì không. Nếu có, không còn cách nào khác là bạn phải chờ đợi cho đến khi chúng được khắc phục.

Steam được chia thành một vài quy trình riêng biệt trên máy tính của bạn giúp nó chạy tốt đẹp và trơn tru. Đôi khi bạn cố mở Steam, nó có thể gây ra một lỗi nhỏ trong quá trình khởi động trên máy tính của bạn, nhưng Steam không thực sự xuất hiện trên màn hình hoặc khu vực thông báo của bạn. Bạn thử mở lại lần nữa, nhưng vẫn không có gì xảy ra.

Điều này có thể là do quá trình Steam đã bắt đầu nhưng phần mà đề cập đến việc hiển thị giao diện người dùng Steam là không. Nếu điều này xảy ra với bạn, nhấn Ctrl + Shift + Esc . Trong Task Manager, hãy nhấp vào “Chi tiết khác” ở dưới cùng bên trái nếu chưa được chọn, sau đó cuộn xuống trong danh sách Quy trình cho đến khi bạn tiếp cận “Steam Bootstrapper, Dịch vụ Khách hàng, WebHelper” và v.v. Nhấp chuột phải vào tất cả các quy trình Steam bạn nhìn thấy ở đây và nhấn vào nút “End task.”

 không-mở-nhiệm vụ quản lý

Khi không có quá trình Steam nữa mở ra, hãy thử mở lại Steam và nó sẽ hoạt động.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất trên Steam là lỗi Steamui.dll đáng sợ, nơi mà Steam không tìm thấy tập tin DLL cần mở.

Một trong số những điều này là để lừa Steam nghĩ rằng phiên bản hiện tại của Steam bạn đang chạy là một phiên bản beta. Để làm điều này, bạn hãy vào thư mục cài đặt Steam của bạn (“C: Program Files Steam” theo mặc định), sau đó tìm “Steam.exe.” Nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Create Shortcut bấm vào các phím tắt, bấm Properties, và sau đó trong các Mục tiêu hộp thêm -client_candidate client_candidate vào cuối của thư mục đích. Vì vậy, trong trường hợp của tôi, toàn bộ hộp sẽ được đọc:

  "C:  Steam  Steam.exe"   -clientbeta  client_candidate

 không mở-tạo-tắt  Sử dụng phím tắt này từ bây giờ để chạy Steam, và bạn nên sử dụng tốt.

Nếu tất cả những gì bạn đã thực hiện nhưng vẫn không mở được Steam, có một cách nhanh chóng để cài đặt lại nó trong khi tất cả các sở thích và trò chơi của bạn vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Trong thư mục cài đặt Steam của bạn xóa mọi thứ ngoài Steam.exe, steamapps và userdata . Tiếp theo, nhấp đúp vào “Steam.exe” và để cho nó cài đặt lại. (Nếu bạn muốn thư mục Steam mới của mình được cài đặt ở nơi khác trên máy tính của bạn, bạn có thể di chuyển Steam.exe, steamapps và userdata đến một vị trí khác trước khi bạn thực hiện việc này.)

Hãy để Steam làm mọi thứ và cài đặt lại, và bạn nên đứng lên và chạy lại với tất cả các trò chơi quý giá của bạn và các thiết lập Steam vẫn ở đó.

Hiện tại Rules of Survival được đánh giá là một trong những tựa game di động hot được nhiều người chơi nhất hiện nay. Nếu chưa trải nghiệm, bạn hãy nhanh tay Tải Rules of Survival để được tận hưởng những giây phút bắn súng sinh tồn hấp dẫn. Chắc chăn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú

menu
menu