4 cách để lưu trang web trên iPhone hoặc điện thoại Android

4 cách để lưu trang web trên iPhone hoặc điện thoại Android

Bạn đang lướt web trên thiết bị Android hoặc iOS khi gặp một trang mà bạn muốn lưu – không chỉ đánh dấu, nhưng vẫn giữ trên điện thoại của bạn hoặc ổ đĩa đám mây mà bạn yêu thích.

Không phải là một vấn đề. Có trên thực tế, một vài cách khác nhau để lưu trang web dưới dạng PDF, sau đó bạn có thể lưu vào bộ nhớ trên boong của thiết bị hoặc đồng bộ hóa với một dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive. Bạn cũng có thể lưu các bài báo dài vào một ứng dụng đọc ngoại tuyến hoặc gửi toàn bộ văn bản của một trang trong phần nội dung thư điện tử.

Hãy đọc bốn cách để lưu một trang web để sử dụng Android hoặc iOS sau này, bắt đầu với …

Thêm trang web vào Danh sách Đọc của bạn (Chỉ dành cho iOS)

Việc đánh dấu một trang web trong Safari cho iPhone hoặc iPad ít hơn lưu URL của trang trong một đống lồng nhau bookmark folders-và nếu bạn bị mất kết nối mạng, việc kéo bookmark sẽ không có gì ngoài một thông báo lỗi.

"

Vẻ đẹp của tính năng Đọc danh sách của iOS là có thể chụp nhanh bất kỳ trang web nào, lưu nó vào bộ nhớ cục bộ của điện thoại để đọc ngoại tuyến và đồng bộ hóa nó với tất cả các thiết bị kết nối khác của iCloud

Để lưu trang web vào Danh sách Đọc của bạn, chỉ cần mở trang trong Safari, nhấn vào nút Tác vụ (nút vuông với mũi tên), ở phía dưới màn hình, sau đó nhấn Thêm vào Reading

Để mở Danh sách Đọc của bạn, hãy nhấn vào nút Dấu trang (nút giống như một cuốn sách đang mở), sau đó chạm vào tab Danh sách Đọc (đó là biểu tượng trông giống cặp kính đọc sách )

Lưu ý: Việc thêm trang web vào Danh sách Đọc của bạn sẽ không nhất thiết phải lưu trang web đó vào mọi lúc. Trong các thử nghiệm của tôi, tôi nhận thấy rằng Danh sách Đọc sẽ cố gắng lấy phiên bản mới nhất của trang nếu thiết bị của bạn đang trực tuyến và nếu trang đó xảy ra biến mất khỏi web, bạn sẽ nhận được lỗi “không tìm thấy trang” (hoặc cái gì đó dọc theo những đường này).

Tải xuống trang web trong Chrome (chỉ dành cho Android)

Nếu bạn đang sử dụng Chrome dành cho Android, tốt nhất: Có một cách dễ dàng để tải các trang web để đọc ngoại tuyến.

" Chỉ cần chạm vào biểu tượng tải xuống (hình giống như mũi tên xuống) để lưu trang web trong Chrome dành cho Android

Không giống với tính năng Danh sách Đọc của iOS, Chrome sẽ không đồng bộ hóa các trang web đã tải xuống với các thiết bị Android khác của bạn. Tuy nhiên, trong khi iOS sẽ cố gắng cập nhật các trang được lưu vào Danh sách Đọc, thậm chí để cho bạn lỗi ‘404’ trên các trang web đã lưu đã bị biến mất, Chrome sẽ xử lý các trang web đã lưu của bạn làm ảnh chụp nhanh vĩnh viễn. Bạn thậm chí có thể so sánh một trang web trực tuyến và trang ngoại tuyến được tải xuống trong các tab Chrome riêng biệt.

Để lưu trang web trong Chrome, hãy nhấn vào nút trình đơn ba điểm ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chạm vào Tải xuống

Để truy cập các trang web đã lưu của bạn, hãy nhấn vào nút trình đơn ba điểm, sau đó nhấn vào biểu tượng Tải về. Chạm vào một trang đã tải về để xem nó trong Chrome, hoặc nhấn và giữ trang để chia sẻ nó hoặc xóa nó.

Lưu trang web dưới dạng PDF (Android và iOS)

Trong khi trang web thêm vào Danh sách Đọc trên iOS của bạn hoặc Tải xuống trong Chrome sẽ trông giống hệt nhau hơn so với phiên bản trực tiếp, trên web của nó, một phiên bản PDF của cùng một trang có thể lộn xộn và vô lý so với bản gốc. Tuy nhiên, điểm nổi bật của một trang PDF là nó là một bản in kỹ thuật số, có nghĩa là nó là của bạn để giữ, không có vấn đề gì xảy ra với phiên bản trực tuyến của trang.

Bạn có thể tạo một phiên bản PDF của bất kỳ trang web nào trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn, nhưng các phương pháp làm như vậy có phần khác nhau.

Đối với Android:

Trước tiên, mở trang bạn muốn lưu Chrome, chạm vào nút trình đơn ba điểm ở góc trên bên phải của màn hình, bấm Chia sẻ sau đó bấm In

"Bạn muốn lưu một trang web vào thiết bị Android của mình? Một cách là để “in” nó lên một trang web. Tệp PDF, sau đó lưu nó vào Google Drive hoặc trực tiếp vào điện thoại của bạn.

Khi Android hoàn tất việc tạo bản xem trước trang mà bạn muốn lưu, hãy chạm vào menu Lưu vào ở đầu trang. Chọn Lưu vào Google Drive để tải tệp PDF của trang vào tài khoản Drive của bạn (đảm bảo bạn chọn đúng trang nếu bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản Google) hoặc bấm Lưu dưới dạng PDF .

Bây giờ, chỉ cần truy cập vào Google Drive để xem trang đã lưu của bạn (tìm trong phần Recent nếu bạn không chắc thư mục Drive nào bạn đã lưu tệp tin đó để) hoặc chạm vào Tải xuống trong ngăn kéo ứng dụng để tìm tệp trong bộ nhớ cục bộ của điện thoại.

Lưu ý: Chắc chắn, bạn có thể thử gõ Chia sẻ > Google Drive để lưu trang web từ Chrome vào tài khoản Drive của bạn, nhưng tất cả những gì bạn muốn làm là lưu một tệp văn bản nhỏ với URL của trang.

Đối với iOS:

Không có tùy chọn “Lưu dưới dạng PDF” trong menu In của iOS, nhưng có một số ứng dụng PDF thân thiện với tính năng “Lưu PDF” e.

 Lưu trang web dưới dạng PDF trong iBooks "width=" 580 "height=" 326 "/> <small class= Bạn có thể tìm tùy chọn “Lưu PDF sang Sách” dưới nút Tác vụ trong iOS.

 

Hãy tiếp tục và mở một trang web trong Safari, nhấn nút Tác vụ (một lần nữa, đó là nút vuông với mũi tên hướng lên trên), sau đó bấm nút Lưu PDF ở trên cùng [194590]

Nếu bạn là người dùng Dropbox, tùy chọn Save to Dropbox theo Nút iOS Action sẽ lưu các trang web dưới dạng PDF vào tài khoản Dropbox của bạn.

Gửi văn bản của một bài báo trong một email (chỉ iOS)

Giả sử bạn muốn chia sẻ một bài báo với một người bạn hơn là giữ nó cho chính mình – và thay vì chỉ gửi liên kết, bạn muốn gửi toàn bộ văn bản của bài viết trong cơ thể của tin nhắn.

Một cách rất gian khổ làm đó là sẽ chọn tất cả các văn bản trong trang web và dán nó vào một email.

 Gửi văn bản của một bài viết trong một email "width=" 580 "height=" 326 "/> <small class= Bạn có thể gửi toàn bộ văn bản của một bài báo trên web cho bạn bè, với một chút trợ giúp từ tính năng “Reader View” của Safari.

Mở bài báo bạn muốn chia sẻ trong Safari, sau đó nhấn nút Reader View. (Đây là nút ba dòng ở phía bên phải thanh địa chỉ, ở đầu màn hình. Không nhìn thấy thanh địa chỉ Hãy thử kéo xuống trên trang cho đến khi nó xuất hiện).

Chạm vào Nút thao tác (nút vuông với mũi tên ở cuối màn hình), sau đó bấm Thư

Safari sẽ dán toàn bộ phiên bản Reader View của bài viết vào phần thân email tin nhắn, hoàn chỉnh với một liên kết ở trên cùng. Lưu phiên bản “decluttered” của một trang web (Android và iOS)

Đôi khi, bạn hãy nhấn vào nút Send bạn chỉ muốn lưu lại phần thịt của trang web, trừ quảng cáo, cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ sự phiền nhiễu nào khác. Safari dành cho trình đọc sách của iOS không hoạt động tốt trên các trang web “đang dở dang”, nhưng nó không lưu văn bản của trang mãi mãi, nghĩa là, trừ khi bạn dán văn bản vào email, như tôi đã mô tả trong mẹo trước Sử dụng ứng dụng đọc ngoại tuyến như Pocket để lưu các”decluttered”của một trang web

Một cách tốt hơn để lưu trữ văn bản của một bài báo trên web là sử dụng một ứng dụng đọc ngoại tuyến chuyên dụng, giúp tiết kiệm các bài báo trên web đã bị tước bỏ sau này

Trong số những người đọc ngoại tuyến hàng đầu Ứng dụng là Instapaper, Pocket và Readability, mỗi ứng dụng đều có cả hương vị Android và iOS.

Ứng dụng đọc ngoại tuyến tốt nhất tự hào về bộ nhớ trên đám mây để đồng bộ hóa các bài viết đã lưu giữa nhiều thiết bị cũng như các công cụ đánh dấu trang bạn sẽ tìm thấy dưới menu Android “Chia sẻ” và IOS “Action”.

Hơn thế nữa, các bài viết mà bạn lưu sử dụng ứng dụng đọc ngoại tuyến sẽ vẫn được lưu, ngay cả khi trang web ban đầu bị thay đổi hoặc bị gỡ xuống

 

menu
menu